Cuộc thi “Tiếng hát dưới mái trường” năm 2017

Nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn trường THPT Nguyễn Trường Tộ năm học 2017 – 2018; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường qua đó định hướng, giáo dục thanh thiếu niên phát triển toàn diện; Đáp ứng nhu cầu, sở thích, vui chơi giải trí mang tính cộng đồng phù hợp với xu hướng phát triển của giới trẻ góp phần thu hút, tập hợp thanh  niên; củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh; Đặc biệt để phát hiện những nhân tố cho đội văn nghệ nhà trường.

Được sự cho phép của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường. Sáng ngày 10 tháng 9 năm 2017, Đoàn trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã tiến hành tổ chức Hội thi văn nghệ với chủ đề “Tiếng hát dưới mái trường” năm 2017.

Với 18 tiết mục hát, 18 tiết mục múa đến từ 18 chi đoàn, với gần 180 diễn viên là các bạn học sinh của Nhà trường,cùng với hơn 600 lượt khán giả đến xem và cổ vũ cho các tiết mục.

Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Hội thi đánh giá hầu hết các tiết mục đều thể hiện đúng yêu cầu và ý tưởng xuyên suốt cuộc thi. Bên cạnh cách thức thể hiện độc đáo, Ban Tổ chức ghi nhận nhiều tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, tập luyện nghiêm túc, tạo ra được sự bất ngờ lớn cho Ban Giám khảo và người xem như : C4, C5, A3, B2, B4…

Hội diễn cũng đạt được yêu cầu về sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả là thầy cô và các em học sinh đã có mặt đông và cổ vũ nhiệt tình trong suốt cuộc thi. Từ trong cuộc thi, Ban Tổ chức đã phát hiện được nhiều nhân tố, nhiều tài năng văn nghệ như: C1, A4, A6, A3, B1… để từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, thúc đấy phong trào văn hóa văn nghệ của nhà trường trong thời gian đến.

Bên cạnh đó, một số tiết mục còn sơ sài chưa có sự đầu tư nhiều. Các tiết mục múa chưa thực sự tươi tắn, chưa lột tả hết được hồn của bài múa, bài hát.

Cuộc thi đã thực sự là một dịp để các em thể hiện tài năng, cùng nhau chia sẻ ý tưởng, tình cảm, có dịp gần gũi để thấu hiểu, yêu thương nhau hơn. Từ tình cảm đó, thầy hy vọng rằng, mỗi học sinh chúng ta thể hiện tinh thần tự học, nỗ lực không ngừng, đồng thời luôn yêu thương giúp đỡ bạn bè mình.

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã tìm ra được 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba cho mỗi thể loại với tổng số tiền thưởng 2.300.000đ. Cụ thể là:

Phần múa: Nhất : Chi đoàn 12C4; 02 giải nhì: Chi đoàn 10A3, 12C5; 03 giải ba : 11B4­, 11B3, 11B2.

Phần hát: Nhất : Chi đoàn 12C3; 02 giải nhì: Chi đoàn 11B1, 10A6; 03 giải ba : Chi đoàn 12C1, 12C5, 12C3.

Một số hình ảnh cuộc thi.