TUYÊN TRUYỀN LUẬT LỆ ATGT

Lượt xem:

Đọc bài viết

Việc nghiêm chỉnh chấp hành “Luật an toàn giao thông” nói chung và “Luật an toàn giao thông đường bộ” nói riêng luôn là một trong những nội dung quan trọng được Ban giám hiệu nhà trường hết sức quan tâm. Xem đây là một hoạt động thường niên và xuyên suốt năm học.

Như những năm học trước, sáng ngày 12 tháng 9 năm 2017, phòng Cảnh sát giao thông Công an Huyện M’Drăk phối hợp với Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Trường Tộ, tổ chức nội dung tuyên truyền “Luật giao an toàn giao thông đường bộ và một số nội dung của Nghị đinh 46”.

Đến dự với buổi tuyên truyền có thầy Nguyễn Cảnh Hải – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Trần Thế Vinh – Phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo viên chủ nhiệm của 18 lớp và học sinh toàn trường.

Về phía cán bộ tuyên truyền có đồng chí Đại úy Y Trần Mạnh Niê, đồng chí Thượng úy Trần Đình Khiêm thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an huyện M’Drăk.

Đồng chí Thượng úy Trần Đình Khiêm  đã truyền đạt hai nội dung chính đó là “Luật an toàn giao thông đường bộ” và “Một số nội dung quan trọng của Nghị định 46 – luật an toàn giao thông đường bộ”.

    Học sinh chăm chú tiếp thu nội dung tuyên truyền.

          Mở đầu nội dung tuyên truyền đồng chí điểm lại những vụ tai nạn nghiêm trọng trên địa bàn Huyện, địa bàn Tỉnh trong những tháng gần đây. Sau đó, đồng chí đi sâu vào các vấn đề quan trọng liên quan mật thiết đến học sinh của nhà trường như: điều kiện để điều khiển phương tiện tham gia giao thông; các quy định an toàn khi tham gia giao thông… Bên cạnh đó đồng chí truyền đạt các mức xử phạt khi vi phạm Luật lệ an toàn giao thông đường bộ mới nhất.

Qua một thời lượng không dài nội dung tuyên truyền đã giúp các em học sinh toàn trường nắm rõ hơn các nội dung về Luật lệ an toàn giao thông đường bộ liên quan trực tiếp tới các em. Từ đó các em sẽ có ý thức tốt hơn khi tham gia giao thông.

Thượng úy Trần Đình Khiêm. Thực hiện nội dung tuyên truyền.

Sau buổi tuyên truyền, Ban giám hiệu nhà trường giao cho Đoàn thanh niên tiếp tục quan tâm, theo dõi, nhắc nhở học sinh trong việc nghiêm chỉnh chấp hành Luật an toàn Giao thông đường bộ. Thường xuyên liên tục tuyên truyền qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, Chào cờ đầu tuần. Từng bước nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành Luật lệ an toàn giao thông.  Bên cạnh đó, mỗi thầy cô giáo luôn là tấm gương để học sinh noi theo trong việc chấp hành Luật lệ an toàn giao thông.

Vũ Ngọc Ánh